Phan Lâm Anh chuyên sản xuất gạch block và gạch lát vỉa hè

Giới thiệu

Công ty TNHH Phan Lâm Anh xuất thân từ Cơ Sở Trúc Anh, đã có mặt trên thị trường 15 năm qua. Chuyên sản xuất các loại:

-        Dây chuyền tự động máy ép gạch block và gạch chèn.

-        Máy ép gạch Terrazzo.

-        Máy mài 3 đến 4 đầu (Tùy theo yêu cầu đơn hàng).

Do trong quá trình vừa trực tiếp sản xuất ra sản phẩm, vừa nghiên cứu nên chúng tôi luôn luôn tự cải tiến và hoàn thiện dây chuyền máy móc, thiết bị một cách tốt nhất.

Chạy theo xu hướng phát triển đất nước, công ty chúng tôi đã cho ra những sản phẩm từ dây chuyền của mình với chất lượng cao và ổn định đạt theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm thỏa mãn yêu cầu kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ  cao cho từng công trình.

 I.Sơ đồ tổ chức

II. Sứ mệnh
- Với xu hướng mới trong xây dựng hiện nay của đất nước, đồng thới chính phủ đã ban hành ưu tiên khuyến khích sử dụng gạch không nung thay thế cho việc sử dụng gạch đất sét nung đã thức đẩy những nhà đầu tư tập trung vào việc sản xuất gạch block ngày càng nhiếu , chính vì tính cấp bách và nhất thiết của xã hội, công ty Phan Lâm Anh của chúng tôi đã ra đời, tiền thân tứ Cơ Sở Trúc Anh Đã có mắt trên thị trường 10 năm qua, chuyên lắp đặt và chế tạo dây chuyền tự động máy ép gạch block, gạch tự chèn, gạch lát terrazo phục vụ cho các công trình cả nước. Để từng bước nâng cao và hòan thiện hơn chúng tôi đã cho ra đời nhiều sản phẩm từ những dây chuyền trên đó là gạch block, gạch tự chèn , và gạch terrazo.
Chúng tôi quan niệm rằng một doanh nghiệp xuất sắc không chỉ làm giàu cho chính mình mà còn cần phải góp phần giải quyết các vấn đế của xã hội và nhân lọai . Mà vấn nạn lớn nhất hiện nay mà chúng ta đang đối mặt chình là vấn đế môi trường và khí hậu . Làm ra những sản phẩm thân thiện môi trường , bảo vệ môi trường , khí hậu trên trái đất và có khả năng tái sinh được là tiêu chí của các nước tiên tiến và đó cũng là tiêu chí cho những sản phẩm mà Phan Lâm Anh đã sản xuất ra.

III.Định hướng họat động và phát triển
- Cùng với xu thế ngày càng phát triển của xã hội, công ty Phan Lâm Anh cũng không ngừng cải tiến và đầu tư máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác nghiên cứu ,nâng cao chất lượng dịch vụ , đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu đa dạng của khách hàng
- Tạo dựng nguồn nhân lực: Công ty Phan Lâm Anh luôn quan tâm đặc biệt đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm, những thợ giỏi có tay nghề cao , tăng cường đầu tư nghiên cứu , không ngừng mở rộng và phát triển nguồn nhân lực ngày càng vững mạnh. Đội ngũ nhân lực của Phan Lâm Anh là những người luôn thể hiện sự trẻ trung , năng động , nhiệt huyết sáng tạo trong công việc , luôn có tình thần trách nhiệm cao tạo được niềm tin cho khách hàng.

IV.Năng lực tài chính

- Với vốn điều lệ ban đầu là 1.800.000.000, trong quá trình họat động Phan Lâm Anh không ngừng bổ sung nguồn vốn kinh doanh bằng cách trích từ lợi nhuận hàng năm mà công ty thu được , Ngòai Lâm anh đã và đang nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng ,tổ chức tín dụng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu về vốn.

- Với chính sách quản lý tài chính linh họat , khối lượng tài sản cố định cùng với sự hỗ trợ trang thiết bị cần thiết từ các đơn vị liên kết ,Lâm Anh tin tưởng rằng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về vốn và máy móc thiết bị trong hiện tại và mở rộng đầu tư trong tương lai

V.Hồ sơ kinh nghiệm

- Đã sản xuất chế tạo và lắp đặt hàng trăm dây chuyền lớn nhỏ tùy theo yêu cầu của khách hàng, cùng với những sản phẩm của các dây chuyền đó phục vụ cho rất nhìêu công trình trong nước cũng như ngòai nước ,có thể nói đến thời điểm này Phan Lâm Anh tự hào mà nói rằng mình là một trong những công ty hàng đầu trong nước sản xuất dây chuyền máy ép gạch block và năng sản xuất gạch block .
- Với phương thức quản lý chuyên nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm , nhiệt huyết với nghề năng động và sáng tạo , Lâm Anh đã tham gia đấu thầu và thực hiện được nhiều dự án, công trình thuộc nhiều lĩnh vực phục vụ cho cộng đồng và doanh nghiệp trong cả nước.

xuong

Uy Tín Chất Lượng – Giá Cả Hợp Lý – Phục Vụ Tận Tình là tiêu chí hàng đầu của Công ty TNHH Phan Lâm Anh

 


Phan Lâm Anh chuyên chế tạo và lắp đặt dây chuyền gạch block , gạch terrazzo

Để mở một nhà máy làm gạch block bạn cần gì

1. Những điều kiện tiên quyết nào để mở một nhà máy sản xuất gạch block ?

1.1. Vật liệu sẵn có: Xỉ than đá, xỉ quặng các loại, đất, khoáng chất thải, chất thải rắn công nghiệp, cát, bột đá với khối lượng phù hợp với công suất nhà máy định xây dựng.

1.2. Mặt bằng xây dựng nhà máy gạch block : ít nhất là 1000m2 trở lên.

1.3. Nguồn vốn đầu tư: Phụ thuộc vào sản lượng gạch mà bạn cần có:

VT: Triệu đồng

STT

Loại dây chuyền

Chi phí đầu tư cho 01 dây chuyền

Máy móc

Nhà xưởng

Vốn lưu động

Tổng vốn

1

Loại dây chuyền 5 triệu viên/năm

1.700

800

1.200

3.700

2

Loại dây chuyền 10 triệu viên/năm

3.500

1.500

2.400

7.400

3

Loại dây chuyền 20 triệu viên/ năm

6.500

2.500

4.800

13.800

 

Nếu bạn muốn đầu tư nhỏ hơn hãy gọi đến cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

2. Gạch block là gì? Độ bền của viên gạch block và gạch nung – so sánh giữa chúng:

gạch block là một loại gạch mà sau nguyên công định hình, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch block được gia tăng nhờ lực ép vào viên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Gạch nung có khoảng 70÷100 tiêu chuẩn quốc tế, với kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Tại Việt Nam gạch này có kích thước chung là 210x110x60; nhưng gạch block thì có khoảng 300 tiêu chuẩn quốc tế khác nhau với kích cỡ viên gạch khác nhau, sức nén viên gạch block tối đa đạt 35Mpa. Quá trình sử dụng gạch block , do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian. Tất cả các tổng kết và thử nghiệm trên đã được cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn viên gạch block tốt hơn gạch đất sét nung đỏ và đã được kiểm chứng ở tất cả các nước trên thế giới: Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản.

 

3. Vật liệu dùng để chế tạo gạch block là gì? Chi phí khi sử dụng, so sánh giá cả của các loại vật liệu đó?

Đó là các loại vật liệu bị thải loại qua các quá trình gia công, sản xuất khác nhau, sẵn có, rẻ tiền, giá thành cho các nguyên vật liệu này thấp khi mà có rất nhiều nguồn cung cấp do có nhiều ngành công nghiệp thải các loại vật liệu đó:

 • Xỉ than từ các loại lò hơi, lò điện, lò nhiệt luyện do các nhà máy công nghiệp thải ra.
 • Xỉ quặng thải từ các ngành công nghiệp khai khoáng thải ra.
 • Đất thải sau sàng lọc từ các khu công nghiệp, khu dân cư
 • Cát sông
 • Bột đá
 • Đá vụn
 • v.v…

Mặt khác công nghệ làm gạch block rất đơn giản với những thiết bị cơ khí đơn giản sẽ làm cho chi phí cho 01 viên gạch giảm tối thiểu so với 01 viên gạch nung.

Sau đây bạn có thể tham khảo giá thành cho các loại gạch nung và không nung tại Hà Nội để thấy rõ việc này:

 

STT

Gạch đất nung

Gạch đất không nung

Gạch từ tro, xỉ, vôi, cát

1

Đất sét Đất thải Tro than (Xỉ than)

2

Than Cát sông Xỉ quặng

3

Chi phí máy móc Phụ gia khô + ướt Đất hoặc cát

4

Chi phí nhà xưởng Chi phí máy móc Ximăng

5

Chi phí nhân công Chi phí nhà xưởng Vôi bột

6

Chi phí quản lý Chi phí nhân công Chi phí máy móc

7

Chi phí điện nước Chi phí quản lý Chi phí nhà xưởng

8

Vận chuyển + chi phí thương mại Chi phí điện nước Chi phí nhân công

9

- Chi phí thương mại + vận chuyển Chi phí quản lý

10

- - Chi phí điện nước

11

- - Chi phí thương mại + vận chuyển

Giá thương mại tại Hà Nội (chở đến chân công trình kích thước như nhau)

- 1.200 đồng/viên gạch đặc- 1.000 đồng/viên gạch lỗ (02 lỗ thông) 1.000 đồng/ viên gạch lỗ mù 1.100 viên gạch lỗ mù

 

4. Dây chuyền thiết bị tạo hình viên gạch block .

Hiện nay trên thế giới có nhiều nhà sản xuất dây chuyền tạo hình viên gạch block , tuỳ theo tiêu chuẩn gạch của mỗi nước mà có các thiết bị phù hợp cả về hình dáng, kích thước và độ bền của viên gạch. Ngoài ra thiết bị dây chuyền này còn phụ thuộc vào các chất liệu tạo nên viên gạch tại địa phương nơi mà chúng ta lựa chọn vị trí xây dựng nhà máy gạch block .

Nói chung, chúng tôi có thể đưa ra 01 dây chuyền đồng bộ cho các bạn để các bạn

có thể tham khảo và tự quyết định cho dây chuyền của mình.

 

DSC02398 Để mở một nhà máy làm gạch block bạn cần gì

DSC01561 Để mở một nhà máy làm gạch block bạn cần gì

 

4.1. Gạch block với vật liệu là đất và cát là chủ yếu

Loại dây chuyền này cho ra loại gạch có kích thước theo tiêu chuẩn của Việt Nam (210x110x55) với hàng lỗ mù nhằm giảm tối thiểu trọng lượng của viên gạch (thông thường từ 2÷2.2 kg/viên gạch) công nghệ sản xuất. Loại gạch này mới ra đời không lâu, nó có độ bền cao và được tăng theo thời gian sử dụng của bức tường. Công nghệ chủ yếu dựa trên nguyên tắc tạo mạch polime vô cơ với xương polime là (Si) và (Al). Tạm thời hiện nay loại gạch này chưa được phổ biến rộng rãi nên có thể chấp nhận sử dụng cho các công trình nhà từ 1á2 tầng hoặc nhà cấp 4. Trong tương lai có thể sử dụng cho các nhà cao tầng khác.

Dây chuyền cho loại gạch này bao gồm các thiết bị theo sơ đồ các bước công nghệ sau:

Bước 1: Hong khô đất làm gạch (bất kỳ loại đất nào): 12%÷15% độ ẩm. (Hong khô từ nguồn năng lượng tự nhiên trong nhà xưởng)

Bước 2: Nghiền và trộn phụ gia loại đất đã được hong khô ở trên tới độ min£0.5mm (sờ vào mát tay). Trong đó: Đất chiếm 80% còn vôi bột (phụ gia) 20%. Để thực hiện việc này sử dụng thiết bị nghiền, trộn liên hợp.

Bước 3: ủ hỗn hợp đất + vôi với hàm ẩm từ 15%÷18% – Việc ủ có thể ở trong nhà xưởng với mặt bằng nền ximăng hoặc bê tông.

Bước 4: Trộn định lượng hỗn hợp đã ủ với cát, chất thải xây dựng hoặc đá dăm loại nhỏ (kích thước hạt < 3mm) đã là phế liệu và các phụ gia ướt khác. Thiết bị trộn, định lượng 3 thành khô (đất ủ, phụ gia, cát sông) và 2 thành phần ướt tăng độ kết dính của mạch polime vô cơ.

Bước 5: ép định hình tạo lỗ mù trên máy ép với lực ép đơn vị cho viên gạch là 550÷650(kg/cm2). Đây là thiết bị tạo hình viên gạch có tính chất quyết định đến chất lượng, giá thành và năng suất tạo hình viên gạch của nhà máy gạch dạng này.

Máy ép có 02 dạng:

- Dạng chế tạo trong nước là máy ép thuỷ lực với các thông số kỹ thuật sau:

+ Năng suất ép: 6.000÷10.000 viên/ngày sản xuất

+ Công suất điện năng: 27KW

+ Lực ép đơn vị viên gạch: 53.5Mpa

+ Hoạt động tự động và bán tự động

+ Số lượng khuôn: 06

+ Trọng lượng máy: 4000kg±5%

Dây truyền sản xuất gạch block từ đất, cát …được chế tạo trong nước

- Dạng đi nhập từ nước ngoài là máy ép trục khuỷu với các thông số sau:

+ Năng suất ép: 12.000÷18.000 viên/ngày sản xuất

+ Công suất điện năng: 36KW

+ Lực ép đơn vị viên gạch: 55Mpa

+ Hoạt động tự động và bán tự động

+ Số lượng khuôn: 12
+ Trọng lượng máy: 12.000kg±5%

Thông số kỹ thuật của máy :

Kiểu máy gạch

YZP100-8 YZP120-8 YZP160-8 YZP180-8

Số lượng khuôn

8 8 8 8

Trọng lượng máy

7500kg 6000kg 7000kg

Lực ép lớn nhất

1000KN 1200KN 1600KN 1800KN

Công suất động cơ cấp liệu

4KW 4KW 4KW 4KW

Kích thước phủ bì máy L.W.H

2620×1775×2337mm 2620×1775×2337mm 2620×1775×2337mm 2620×1775×2337mm

Kích thước viên gạch

240×115×53mm 240×115×53mm 240×115×53mm 240×115×53mm

Năng suất

1800 viên/h 2040 viên/h 1800 viên/h 1800-2000 viên/h

Công suất máy

15kw 15kw 15kw 15-18.5kw

Thông số kỹ thuật của máy YZP06-2 :

Năng suất 2400 viên/h Trọng lượng máy 12000kg
Lực ép lớn nhất 3000KN Công suất động cơ chính 30KW
Kích thước viên gạch 240x115x90 Tốc độ động cơ chính 1470r/min
Lực ép đơn vị viên gạch 54.35MPa Công suất động cơ cấp liệu 5.5KW
Kiểu khuôn ép 2 viên Tốc độ động cơ cấp liệu 1440r/min
Số lượng khuôn 6 khuôn Kích thước phủ bì máy L.W.H 3300x1820x2710

 

4.2. gạch block với các vật liệu từ xỉ than, xỉ quặng, ximăng, cát, đá,…

Đây là các loại gạch block xuất hiện lâu đời trên thế giới, các loại gạch này đã được công nhận và được đưa vào sử dụng một cách rộng rãi cho các công trình từ đơn giản đến phức tạp, từ thấp tầng đến cao tầng. Loại gạch này được tạo nên bởi các chất liệu rẻ tiền (thậm chí là các chất thải của các khu công nghiệp, của các mỏ khai khoáng,…) nó có nhiều chủng loại khác nhau (trên 300 loại) với độ bền nén cao nhất là 35Mpa. Sau đây chúng tôi xin trình bày một số công thức của một số loại gạch dạng này để các bạn xem xét và lựa chọn:

4.2.1. Công thức số 1:

Xỉ than nghiền nhỏ: 30%; xỉ khoáng 30%; đất thải, chất thải rắn 30%; ximăng 8%á10%; bột đá 0.2%.

4.2.2. Công thức số 2:

Bột đá 60%; muối kali 3%; ximăng 8%÷10%; vôi bột 3% còn lại là chất thải rắn khác.

4.2.3. Công thức số 3:

Cát sông 60%; chất thải rắn 30%; ximăng 8%÷10% còn lại các chất độn khác

4.2.4. Công thức số 4:

Đá sét 90%; ximăng 8%÷10%; muối kali

4.2.5. Công thức số 5:

Sỉ quặng sắt 60%; Chất thải rắn 30%; ximăng 8%÷10%; muối kali;

4.2.6. Công thức số 6:

Tro xỉ than 60%; xỉ quặng 30%; ximăng 8%÷10%; bột đá còn lại

Với các công thức trên công nghệ và thiết bị tạo hình được mô tả như sau:

Bước 1: Nghiền nhỏ các vật liệu tạo viên gạch, độ mịn với kích cỡ < 3mm trên máy nghiền búa đập.

Bước 2: Trộn đều các hỗn hợp tạo hình viên gạch trên máy trộn với công suất phù hợp với công suất của máy ép gạch.

Bước 3: Đưa hỗn hợp vào máy ép tạo hình viên gạch. Máy ép tạo hình loại gạch này chủ yếu là đi nhập từ Trung Quốc hoặc các nước có nền công nghiệp tiên tiến. Thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

 • Năng suất ép 12.000÷18.000 viên ngày
 • Công suất điện tiêu thụ: 36KW
 • Lực ép đơn vị cho viên gạch: 55Mpa
 • Hoạt động tự động và bán tự động:
 • Số khuôn: 8÷12
 • Trọng lượng máy 8.000á16.000 kg

DSC01880 Để mở một nhà máy làm gạch block bạn cần gì

5. Lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy gạch block như thế nào?

Để giảm được các chi phí cho viên gạch, người quản lý dự án chọn địa điểm theo các tiêu chí sau:

5.1. Chọn nơi gần các nguồn vật liệu có thể tạo nên viên gạch: khu khai thác mỏ, khu công nghiệp nhiều chất thải, mỏ đá, mỏ cát,… để giảm chi phí vận chuyển vật liệu đầu vào.

5.2. Chọn nơi có nguồn nước, điện và tiện việc giao thông vận tải để có thể phát triển sản xuất và bán được hàng ngay sau khi ra thành phẩm.

5.3. Nên chọn vùng ngoại ô, xa dân cư như vậy sẽ tránh được các tranh chấp không cần thiết có thể xảy ra.

5.4. Có thể thuê lại khu xưởng cũ, hoặc các khi xưởng sản xuất mà hiện nay đã không sản xuất nhằm làm giảm chi phí đầu tư ban đầu. Tốt nhất là các nhà máy sản xuất gạch mà đã bị phá sản thì càng thuận lợi.

6. Bạn cần biết những vấn đề gì cho dự án gạch block để tránh được những rủi ro và đạt sự thành công trong kinh doanh.

Chúng tôi đảm bảo sự thành công dự án của bạn khi chúng ta cùng thực hiện những điều sau:

6.1. Bạn hãy xác định nguồn vật liệu đầu vào cho nhà máy gạch block tương lai theo công suất thiết kế, kèm theo là công suất điện, nước phù hợp với dây chuyền gạch đảm bảo không bị trục trặc, thiếu thốn khi đã đi vào sản xuất.

6.2. Bạn hãy xác định đặc tính nguyên liệu đầu vào thông qua các xét nghiệm hoá học và kiểm định của các cơ quan có tránh nhiệm, không được pha trộn.

6.3. Căn cứ vào các thông số mà bạn đã xác định ở trên chúng tôi sẽ tính toán chính xác các chi phí cho việc sản xuất ra 01 viên gạch block và nó sẽ được so sánh với 01 viên gạch đỏ thuộc cùng 01 loại.

6.4. Từ việc tính toán chi phí cho 01 viên gạch block chúng tôi sẽ tính toán cho các bạn hiệu quả của việc thành lập nhà máy sản xuất gạch block thể hiện qua việc phân tích các số liệu đầu tư, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chính xác bạn nên dùng dây chuyền nào là phù hợp với dự án của bạn. Đây là phần rất quan trọng trong dự án của bạn.

6.5. Những số liệu tính toán chính xác của chúng tôi sẽ là bằng chứng để các bạn yên tâm vào sự thành công của dự án.

6.6. Chúng tôi đảm bảo dịch vụ sau bán hàng tốt nhất từ bảo hành, sửa chữa thiết bị đã cung cấp. Chúng tôi còn đào tạo cho các bạn đội ngũ thợ vận hành dây chuyền, chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình sản xuất.

6.7. Tổ chức thường xuyên các hội nghị khách hàng để các nhà đầu tư có thể nâng cao kinh nghiệm quản lý sản xuất trong dây chuyền của mình.

6.8. Với sự vươn lên mạnh mẽ về kỹ thuật, về dịch vụ sau bán hàng của chúng tôi đó sẽ là đảm bảo cho các bạn sự thành công trong dự án của mình.

7. Với những nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gạch – Chúng tôi sẽ giúp được gì?

Những người mới, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gạch chúng tôi sẽ cùng các bạn tham gia khảo sát từ tìm vật liệu đầu vào, nguồn cung cấp điện, nước, lựa chọn địa điểm cho đến lựa chọn thiết bị, nhà xưởng để xây dựng thành dự án của bạn. Sự đồng hành của chúng ta sẽ mang lại sự thành công.

8. Nơi bạn dự định xây dựng nhà máy gạch block , có rất nhiều nhà cung cấp gạch nung vậy chiến lược tiếp thị của bạn sẽ như thế nào?

Để có thể tiếp thị gạch block mà bạn sản xuất ra một cách thành công bạn nên thực hiện các bước sau:

- Làm tờ rơi, với khẩu hiệu: “Hãy tiết kiệm tài nguyên đất canh tác; hãy vì tương lai các con, các cháu chúng ta mà sử dụng gạch block “; “Hãy vì an ninh lương thực của địa phương mà sử dụng gạch block ”

- So sánh giá thành gạch block và gạch nung; so sánh công nghệ sản xuất giữa 02 loại gạch;

- Các chứng chỉ về chất lượng của gạch block do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

- Chụp ảnh các bức tường xây bằng gạch block , so sánh với gạch nung;

- Thuyết phục các nhà thiết kế sử dụng gạch block cho các công trình của địa phương và nhà nước.

9. Trên thế giới người ta sử dụng gạch block lâu chưa? Độ bền của các công trình đó như thế nào?

- Người ta đã sử dụng rộng rãi gạch block từ rất lâu – thời gian đó là gần 100 năm;

- Trên thế giới đã dùng gạch block trong xây dựng nhà cao tầng khoảng từ 70á75%;

- Người Trung Quốc đã cấm sử dụng đất canh tác để làm gạch, mặc dù vẫn sử dụng gạch nung nhung gạch nung lại được sản xuất ra từ các vật liệu sau: Đá sét nghiền nhỏ, với kích thước hạt là < 3mm và than bùn; đó là công nghệ hoàn toàn không dùng đất sét, đất canh tác để sản xuất gạch nung).

 

 

 

Công ty TNHH Phan Lâm Anh

Chuyên gạch block,gạch lát vỉa hè,dây chuyền sản xuất gạch block , gạch terrazzo , máy gạch không nung

243 - Quốc lộ 1k - Thủ Đức - Tp.Hồ Chí Minh
Phone: 0913 711 101 - 0916 343 581
Email : phanlamanh2011@gmail.com
Visit burra

0916 343 581

Gọi điện SMS Liên hệ